Đăng bởi taphanghai lúc Thứ Bảy, 4 tháng 3, 2017

Hợp tác cùng Habitat for Humanity Việt Nam mời các kiến trúc sư trẻ cùng tham gia cuộc thi thiết kế “Ngôi nhà thích ứng trong thời đại biến đổi khí hậu và thiên tai”

Tp.HCM, ngày 21/11/2012 – SCG, một trong các tập đoàn hàng đầu khu vực ASEAN,cùng Habitat for Humanity (HFH) Việt Nam trân trọng công bố cuộc thi thiết kế “Ngôi nhà thích ứng trong thời đại biến đổi khí hậu và thiên tai” dành cho sinh viên các trường đại học nhằm tìm kiếm các tài năng trẻ trong ngành kiến trúc. Đây là nỗ lực của SCG và HFH để nâng cao nhận thức của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ về tác động của tình trạng biến đổi khí hậu tại Việt Nam đồng thời khuyến khích các bạn sinh viên thể hiện khả năng sáng tạo, sử dụng sản phẩm của SCG, thiết kế nên một ngôi nhà bền vững với kinh phí hợp lý và có khả năng chống chọi với điều kiện khắc nghiệt của thiên tai.


Cuộc thi dành cho sinh viên các trường Đại học Kiến trúc Tp.HCM, Đại học Bách khoa Tp.HCM, Đại học Văn Lang và Đại học Sư phạm kỹ thuật Tp.HCM, Đại học Tôn Đức Thắng và Đại học Cần Thơ, diễn ra từ tháng 11/2012 tới tháng 4/2013. Ngoài tiền thưởng, thí sinh đoạt giải nhất còn nhận được một chuyến tham quan Thái Lan, có cơ hội trải nghiệm và học hỏi tại Hội chợ Kiến trúc Thái Lan 2013 đồng thời tham gia tình nguyện viên tại công trường của Habitat for Humanity Thái Lan trong ít nhất một ngày. Ngoài ra, thiết kế đoạt giải nhất cũng sẽ được sử dụng để xây dựng mái ấm an toàn và vững chãi cho người dân sống trong vùng chịu ảnh hưởng của thiên tai.

Biến đổi khí hậu trên toàn cầu trong vòng 20 năm trở lại đây khiến diễn biến thời tiết ngày càng khắc nghiệt. Tình trạng thiên tai, bão lũ khôn lường diễn ra trên toàn thế giới, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân nhiều nơi và phá hủy nhiều cộng đồng. Người dân các vùng chịu ảnh hưởng rất cần một nơi trú ẩn an toàn, giảm thiểu tác động của thiên tai.

Ông Sattawat Thitaram, Giám đốc của SCG Building Materials tại Việt Nam cho biết: “Là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực vật liệu xây dựng, SCG đã không ngừng nghiên cứu nhằm mang đến các sản phẩm vật liệu xây dựng sáng tạo, thân thiện với môi trường và thích ứng với sự thay đổi của khí hậu. Chúng tôi đã phát triển nhãn môi trường SCG Eco Value để đảm bảo các sản phẩm và dịch vụ của SCG luôn có chất lượng vượt trội và tác động thấp nhất đến môi trường. Phối hợp với HFH thực hiện cuộc thi này, chúng tôi hy vọng có thể cùng thế hệ trẻ chung tay góp sức cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân những nơi chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.”

Để hỗ trợ các thí sinh, SCG cũng đã cho ra mắt các sản phẩm thân thiện môi trường như ngói lợp làm từ sợi xi măng chất lượng cao SCG Roman, ván sợi xi măng dành cho trần và tường nhà SCG Smart Board và bồn vệ sinh tiết kiệm nước COTTO. Chúng tôi cũng khuyến khích các thí sinh sử dụng nguồn vật liệu có sẵn tại địa phương càng nhiều càng tốt. Như vậy mới giúp người dân chịu ảnh hưởng bởi thiên tai mau chóng có được một nơi ở thoải mái, an toàn và kinh phí xây dựng hợp lý.

Bà Kelly Koch, Giám đốc Habitat for Humanity Việt Nam cho biết: “Hàng năm, có rất nhiều người dân Việt Nam phải chịu ảnh hưởng của thiên tai. Phần đông trong số họ không đủ khả năng xây cho mình ngôi nhà bền vững chống chọi lại thiên tai. Đó là lý do lần này chúng tôi đề cập đến vấn đề tổng chi phí xây dựng không được vượt quá 100 triệu đồng như một trong những tiêu chí đánh giá bài dự thi. Thiết kế đáp ứng được tiêu chí đó mới khả thi khi xây dựng thực tế.”

Ông Nguyễn Trường Giang, Quản lý chất lượng xây dựng của Habitat for Humanity Việt Nam chia sẻ: “Ngày nay, nhà ở và công trình xây dựng xanh giúp giảm tác động của hiện tượng trái đất nóng dần lên đang là xu hướng được nhiều người ưa chuộng. Sinh viên kiến trúc nên học cách sáng tạo nên các thiết kế đáp ứng được nhu cầu thay đổi của con người. Trong cuộc thi, các thí sinh phải thiết kế được ngôi nhà bền vững, thân thiện với môi trường đồng thời có khả năng chống chọi được với thiên tai và trình bày được cách lắp đặt điện nước và xử lý chất thải trong điều kiện các cơ sở vật chất khác không tồn tại. Đây là một thử thách dành cho các bạn sinh viên, khuyến khích các bạn vận dụng khả năng sáng tạo để tạo ra một ngôi nhà chống chọi được với thiên tai, khắc phục vấn đề chung của xã hội.

Để tham gia cuộc thi, thí sinh cần điền đầy đủ thông tin theo mẫu đăng ký và gửi đến HFH Việt Nam qua hòm thư info@habitatvietnam.org trước 5 giờ chiều ngày 15/12/2012 và nộp tác phẩm dự thi trước 5 giờ chiều ngày 31/01/2013 tại Văn phòng tổ chức Habitat for Humanity Việt Nam (HFH Việt Nam), 96/11 Võ Thị Sáu, P. Tân Định, Q.1, Tp.HCM. Ban giám khảo sẽ chọn ra 10 tác phẩm xuất sắc vào vòng chung kết trong tháng 4/2013.

Thông tin về Tập đoàn SCG:


SCG là một trong những tập đoàn công nghiệp hàng đầu ở khu vực Đông Nam Á. Tập đoàn hoạt động đa ngành, tập trung vào 5 lĩnh vực chính là hóa dầu, giấy, xi-măng, vật liệu xây dựng và phân phối. Với hơn 200 công ty con cùng 38.000 nhân viên, SCG đã phân phối rất nhiều sản phẩm và dịch vụ đổi mới để đáp ứng nhu cầu hiện tại và trong tương lai của người tiêu dùng. SCG bắt đầu phát triển kinh doanh sang Việt Nam như một thị trường tiềm năng năm 1992.

SCG hiện có 17 công ty đang hoạt động kinh doanh tại Việt Nam với tổng giá trị tài sản hơn 370 triệu USD, doanh số bán hàng và giao dịch thương mại lên đến 300 triệu USD và sử dụng hơn 2.300 lao động địa phương. Các chi nhánh công ty của SCG tại Việt Nam là Công ty TNHH Việt – Thái Plastchem, Công ty liên doanh TNHH nhựa và hóa chất Vina TPC, Công ty TNHH Chemtech, Công ty cổ phần TNHH Nhà Minh Thái, Công ty TNHH Giấy Vina Kraft, Công ty TNHH Công nghiệp Châu Á Mới, Công ty TNHH Bao bì AP (Hà Nội), Công ty TNHH Bao bì Alcamax (Việt Nam), Công ty TNHH Packamex (Việt Nam), Công ty TNHH chuyên sản xuất vật liệu bê tông và đoàn thể (Việt Nam), Công ty TNHH CPAC Monier, Công ty TNHH Vật liệu xây dựng SCG – Phòng trưng bày, Công ty TNHH Thương mại SCG (Việt Nam), Công ty TNHH Thương mại SCG – Đại diện, Công ty Cổ phần đầu tư và công nghiệp Bửu Long, Công ty cổ phần nhựa Tiên Phong và Công ty cổ phần nhựa Bình Minh

Thông tin về Habitat for Humanity Việt Nam:

Habitat for Humanity Việt Nam (HFH Vietnam) là một chi nhánh của HFHI và bắt đầu hoạt động từ tháng 01/2001 tại thành phố Đà Nẵng, khu vực ven biển miền Trung Việt Nam. HFH Việt Nam hiện có các dự án tại các tỉnh Hải Dương, Thái Bình và Hà Tỉnh ở khu vực phía Bắc; tỉnh Quảng Nam ở miền trung, và Đồng Nai, Long An, Tiền Giang và Kiên Giang tại khu vực phía Nam. HFH Việt Nam có văn phòng tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Quảng Nam và Rạch Giá

Đến nay, HFH Việt Nam đã đồng hành cùng hơn 8.100 hộ gia đình có thu nhập thấp cải thiện nhà ở, nước, nguồn nước, vệ sinh và điều kiện sinh hoạt và hướng dẫn, đào tạo cho gần 34.000 người dân về vấn đề tài chính vi mô, nước sạch và vệ sinh, thích ứng với biến đổi khí hậu và ứng phó, giảm thiểu tác động của thiên tai.

Tags:

Không có nhận xét nào: